Cách sửa tivi không lên màn hình

cach-sua-tivi-mat-nguon

Tivi mở không lên màn hình, vốn dĩ là một bệnh hư hỏng rất là thường xuyên trên nhiều dòng tivi. Đó là một bệnh khá chung và khó nhận biết hư hỏng ở chỗ nào. Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng trên, hãy xem qua bài viết của chúng tôi, để biết cách sửa chữa tại chỗ nếu được, còn không bạn cũng biết tivi của nhà bạn bị hư chỗ nào để gọi thợ sửa tivi nhé! Hoặc nếu bạn cần nơi sửa tivi tại nhà tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé !

Cách sửa tivi mở không lên màn hình

Nhận biết lỗi khi tivi mở không lên.

Mở không lên không phải do tivi :

Khi bạn đang xem tivi mà tự nhiên nó tắt, thì bạn nên kiểm tra lại ổ cắm nguồn tivi, đường dây nguồn xem có dấu hiệu bị cháy hay không. Nếu có nên thay lại nguồn điện, ổ cắm hoặc dây nguồn mới, để xem coi có lên hay không nhé !

cachc-sua-tivi-khong-len-man-hinh-1

Nếu là do hư tivi : 

 • Bật lên có tín hiệu đèn, màn hình có lên màu trắng mờ, hoặc có tín hiệu điện. Bạn xem kĩ có thấy hình ảnh mờ, hoặc hình ảnh hiển thị rất kém, thì đó là do hư Panel tivi, hiện tượng này đèn thường nháy 5 hoặc 12 nháy rồi tắt.
 • Nếu đèn đỏ chớp 2 hoặc 8 nháy, rồi tắt thì là do hư nguồn tivi, khi mở tivi lên, màn hình không có tín hiệu, có đèn chớp rồi tắt, bạn nên thay nguồn tivi cho hiện tượng này.
 • Nếu đèn đỏ nháy 4, 6, 7 cái thì là do hư cao áp. Hiện tượng màn hình sáng 1 phần, một nửa hoặc chạy được vài phút rồi tắt, thường là do bo cao áp bị mát, chập, hoặc do sử dụng lâu nên gây ra lỗi. Nên gọi thợ đến thay cao áp cho tivi nhà bạn.
 • Nếu tivi bị hư bo khiển, tivi sẽ không lên hình, đèn có màu vàng hoặc đỏ và không nháy. Bạn sẽ phải sửa hoặc thay bo khiển cho tivi của mình. Nếu không sửa được có thể gọi cho dịch vụ sửa tivi tại nhà để họ sửa cho nhanh và tiện lợi nhé.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên : 

 • Việc 1 chiếc tivi bị hư lúc nào rất chi là hên xui. Có một số bệnh không phải do hư, cháy bo mạch thì bạn có thể can thiệp được. Nhưng thường là bạn phải mang đi sửa hoặc gọi thợ đến sửa tại nhà. Một số tác nhân gây hư tivi mà bạn nên biết để phòng tránh :
 • Đầu tiên, là nguyên nhân thường gây ra hư tivi cho một số gia đình, đặt biệt là các dòng tivi đời cũ. Đó là để chế độ stand by của remote tivi. Ở chế độ này, tivi vẫn còn lưu lại một lượng điện nguồn trong máy, lâu ngày sẽ dễ dẫn đến hiện tượng hư một số bệnh trong tivi.
 • Kế đến, phải kể đến hiện tượng nguồn điện thế gia đình bạn không ổn định. Mặc dù nguồn điện tiêu chuẩn cho các thiết bị điện tại Việt Nam là 220V, nhưng nếu lên đến hơn mặc định thế tiêu chuẩn quá cao như tầm 300V thì tivi rất dễ hư các linh kiện. Nếu gia đình bạn sài ổn áp thì hiện tượng này ít xảy ra hơn.
 • Một tình huống cũng hay gặp, là do tivi bị để ở nơi ẩm thấp, dễ gây nhiễu điện hoặc nhiễu từ. Tivi rất dễ bị hư trong những môi trường thế này.
 • Phần còn lại là do chiếc tivi bạn mua phải là một trong một trăm cái tivi sắp hư. Bo mạch hoặc bo khiển có các nguồn gần cổng và tụ điện sắp hư, nên bạn mới sử dụng tivi đã bị hư rồi.

cach-sua-tivi-khong-len-man-hinh-2

Cách phòng tránh mở tivi không lên mà bạn có thể làm tại nhà :

 • Đặt tivi ở nơi khô ráo, không có ẩm thấp, kiểm tra xem chỗ để tivi có bị dột hay gì hay không. Để tránh những hư hỏng đáng tiếc xảy ra.
 • Nên sài ổn áp để hiệu điện thế được ổn định, không quá cao hoặc quá thấp. Tránh tình trạng nguồn điện vào không tốt gây hư tivi.
 • Nên vệ sinh tivi thường xuyên hơn, tầm 3 – 4 tháng 1 lần để bụi bẩn khỏi bám vào, dễ gây nóng tivi, cũng như các thiết bị điện tử khác.
 • Nên để tivi ở nơi có không gian rộng và thoáng. Vì để ở nơi chật hẹp khi sử dụng tivi lâu, tỏa nhiệt sẽ gây nóng và dễ làm cháy các linh kiện của tivi.
 • Nếu tivi bạn mở không lên, có thể coi số lượng chớp đèn để biết tivi nhà bạn hư ở chỗ nào. Thì gọi thợ đến sửa tivi ngay chỗ đó bạn nhé.

Trung tâm sửa tivi Điện Tử Phương Nam là nơi sửa tivi uy tín tại Đà Nẵng, ở đây chúng tôi có thể sửa tất cả các loại bệnh cho tivi. Một trong số đó là bệnh mở tivi không lên. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì đừng chần chờ mà gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *